คำตอบสั้นๆ: หากคุณไม่ได้ใช้แพ็กเกจ Enterprise คุณจะไม่สามารถยกเลิกการสมัครสมาชิกได้ แอปนี้ไม่มีค่าธรรมเนียมรายเดือน คุณจะจ่ายเฉพาะค่าธรรมเนียมแอป 1.2% เมื่อคุณรับชำระเงินเท่านั้น หากต้องการหยุดใช้ Payment for Stripe ให้ยกเลิกการเชื่อมต่อบัญชี Stripe ของคุณ ผู้ใช้แพ็กเกจ Enterprise สามารถยกเลิกแพ็กเกจได้จากแดชบอร์ด Enterprise เช่นกัน
ฉันจะยกเลิกแพ็กเกจ Enterprise ได้อย่างไร?
- ลงชื่อเข้าใช้ที่ enterprise.payment.co ด้วยบัญชีเจ้าของ
- แผนผังแบบเปิดและระบบการเรียกเก็บเงิน
- แตะ จัดการการสมัครสมาชิก ซึ่งจะเปิดหน้าการเรียกเก็บเงินของ Stripe สำหรับแพ็กเกจของคุณ ที่นั่นคุณสามารถยกเลิกได้
เมื่อแพ็กเกจสิ้นสุดลง ค่าธรรมเนียมแอปของคุณจะกลับไปเป็นอัตรามาตรฐาน 1.2% การยกเลิกจะหยุดการเรียกเก็บเงินในอนาคต เราจะไม่คืนเงินสำหรับช่วงเวลาการเรียกเก็บเงินที่เหลือที่คุณชำระไปแล้ว
ฉันจะยกเลิกการเชื่อมต่อบัญชี Stripe ของฉันได้อย่างไร?
- ไปที่ paymentforstripe.com/disconnect แล้วแตะ " ยกเลิกการเชื่อมต่อบัญชี Stripe ของคุณ "
- ลงชื่อเข้าใช้ Stripe เพื่อยืนยันตัวตนของคุณ
- ตรวจสอบชื่อธุรกิจ อีเมล และรหัสบัญชี จากนั้นแตะ ยกเลิก การเชื่อมต่อบัญชี
คุณสามารถตรวจสอบอีกครั้งว่าการเชื่อมต่อใช้งานได้หรือไม่ที่ dashboard.stripe.com/account/applications การตัดการเชื่อมต่อจะยกเลิกแผน Enterprise ทันทีด้วย
ข้อมูลและการชำระเงินของฉันจะเป็นอย่างไร?
ไม่มีอะไรถูกลบ บัญชี Stripe ประวัติการชำระเงิน และการจ่ายเงินของคุณยังคงอยู่ที่เดิมใน Stripe แอปจะไม่สามารถรับชำระเงินสำหรับบัญชีนั้นได้อีกต่อไป เปลี่ยนใจแล้วใช่ไหม? เปิดแอปแล้วลงชื่อเข้าใช้ Stripe อีกครั้งได้เลย
การออกจากระบบก็เหมือนกันหรือเปล่า?
ไม่ ออกจากระบบ ในแอปจะแค่ลงชื่อออกจากระบบโทรศัพท์หรือแท็บเล็ตเท่านั้น บัญชี Stripe ของคุณยังคงเชื่อมต่ออยู่ ใช้หน้ายกเลิกการเชื่อมต่อด้านบนเพื่อตัดการเชื่อมต่ออย่างสมบูรณ์
Stripe กำลังขอให้ฉัน "เปลี่ยนสถานะบัญชี"
นั่นคือขั้นตอนสุดท้ายของการตัดการเชื่อมต่อ ความหมายก็คือ: การโอนย้ายบัญชี Stripe เสร็จสมบูรณ์หลังจากยกเลิกการอนุญาต
ต้องการปิดบัญชี Stripe ของคุณด้วยหรือไม่?
ตัดการเชื่อมต่อก่อน จากนั้นปิดบัญชีจาก Stripe Dashboard ของคุณ ดูรายละเอียดเพิ่มเติมได้ที่นี่: ฉันจะปิดบัญชีได้อย่างไร?