คำตอบสั้นๆ: คุณยกเลิกการเชื่อมต่อเครื่องอ่านในแอป และคุณลบเครื่องอ่านอัจฉริยะออกจากบัญชีของคุณใน Stripe Dashboard การยกเลิกการเชื่อมต่อไม่ได้ลบเครื่องอ่านหรือส่งผลกระทบต่อการชำระเงินของคุณ คุณสามารถเชื่อมต่อใหม่ได้ทุกเมื่อ
ยกเลิกการเชื่อมต่อเครื่องอ่านในแอป
บนไอโฟน:
- เปิดเมนูแอปพลิเคชัน
- ค้นหาชื่อผู้อ่านของคุณใต้ส่วนเครื่องอ่านการ์ด มันบอกว่า แตะเพื่อยกเลิกการเชื่อมต่อ
- แตะที่ไอคอน คุณจะเห็นข้อความ "เครื่องอ่านถูกตัดการเชื่อมต่อ"
บนระบบแอนดรอยด์:
- แตะปุ่มเครื่องอ่านที่ด้านบนของแป้นพิมพ์ (ปุ่มนี้จะแสดงชื่อเครื่องอ่านของคุณ)
- แตะเพื่อ ตัดการเชื่อมต่อเครื่องอ่าน
บน iPhone แอปจะหยุดการเชื่อมต่อกับเครื่องอ่านนั้นโดยอัตโนมัติด้วย ดังนั้นจึงจะไม่เชื่อมต่ออีกครั้งในครั้งต่อไปที่คุณเปิดแอป
ลบเครื่องอ่านอัจฉริยะออกจากบัญชีของคุณ
เครื่องอ่านบัตรอัจฉริยะ ( Stripe Reader S700, S710 และ T600 รวมถึง BBPOS WisePOS E) จะถูกลงทะเบียนไว้ในตำแหน่งที่ตั้งในบัญชี Stripe ของคุณ แอปไม่สามารถยกเลิกการลงทะเบียนได้ หากต้องการลบออก ให้ลงชื่อเข้าใช้ Stripe Dashboard ของคุณและเปิดหน้า เครื่องอ่านบัตร ซึ่งจะแสดงรายการเครื่องอ่านบัตรที่ลงทะเบียนไว้ทั้งหมด
เครื่องอ่านบัตรบลูทูธ ( Stripe Reader M2, BBPOS WisePad 3) ไม่จำเป็นต้องถอดออก เพียงแค่ตัดการเชื่อมต่อในแอป จากนั้นปิดเครื่อง
เครื่องอ่านเชื่อมต่อกับอุปกรณ์อื่นอยู่หรือไม่?
เครื่องอ่านใช้งานได้กับอุปกรณ์เพียงเครื่องเดียวในแต่ละครั้ง หากแอปแจ้งว่าเชื่อมต่อกับอุปกรณ์อื่นอยู่ ให้ตัดการเชื่อมต่อจากอุปกรณ์นั้นก่อน