คำตอบสั้นๆ: ประวัติการทำธุรกรรมของคุณไม่ได้หายไป Stripe ได้สร้างบัญชีย่อยแยกต่างหากสำหรับแอป และการชำระเงินของคุณยังอยู่ในบัญชีนั้น คุณสามารถสลับไปใช้บัญชีนั้นได้จากชื่อบัญชีที่มุมซ้ายบนของ Stripe Dashboard ของคุณ
Stripe ได้แนะนำการอัปเกรดความเป็นส่วนตัวซึ่งจำกัดไม่ให้คุณเชื่อมต่อบัญชี Stripe เดียวกันกับหลายแพลตฟอร์ม (เช่น Shopify และแอป Payment) [0] ดังนั้น จึงมีการสร้าง "บัญชีย่อย" ใหม่จาก "บัญชีหลัก" ของคุณ ซึ่งมีข้อมูลเหมือนกันทุกประการ [1]
การเปลี่ยนแปลงนี้ทำให้หลายคนประหลาดใจ ปัญหาที่พบได้บ่อยที่สุดมีดังนี้:
- ผู้ใช้ไม่ทราบว่ามีการสร้างบัญชีใหม่ใดๆ
- ไม่พบสินค้าของคุณ ทั้งๆ ที่คุณคิดว่าได้เพิ่มสินค้าไปแล้ว
- การชำระเงินไม่ปรากฏในบัญชีที่คาดไว้
- ไม่สามารถเชื่อมต่อกับเครื่องอ่านการ์ดที่คุณคิดว่าได้ตั้งค่าไว้แล้ว
การเปลี่ยนแปลงของ Stripe มีข้อดีหลายประการ ได้แก่:
- ความเป็นส่วนตัวของคุณจะได้รับการปกป้องยิ่งขึ้น ด้วยบัญชีแยกต่างหาก แพลตฟอร์ม Stripe ต่างๆ จะสามารถเห็นเฉพาะกิจกรรมที่สร้างขึ้นผ่านแพลตฟอร์มของตนเท่านั้น (และไม่ใช่ประวัติการใช้งาน Stripe ทั้งหมดของคุณ)
- คุณสามารถเข้าถึงบัญชีย่อยนี้ได้ตลอดเวลาโดยตรงจาก Stripe Dashboard ของคุณ คลิกชื่อ/โลโก้บริษัทของคุณที่มุมบนซ้ายเพื่อสลับไปยังบัญชีอื่น
- เงินที่คุณชำระไม่ได้สูญหาย เพียงแต่เงินจะถูกโอนไปยัง "บัญชีย่อย" โดยใช้ข้อมูลธนาคารเดียวกันกับ "บัญชีหลัก" ของคุณ
[0] https://stripe.com/docs/connect/oauth-changes-for-standard-platforms
[1] https://stripe.com/docs/multiple-accounts